Bảng thời gian và nhiệt độ pha các loại trà

Bạn luôn mong muốn hoàn thiện nghệ thuật pha trà? Giờ đây chỉ cần một mẹo nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện nghệ thuật pha trà. Hãy ghi nhớ một bảng ghi chú (infographic) sau đây về thời gian và nhiệt độ để pha từng loại trà, để có một tách trà hoàn hảo cho bạn.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết các loại trà, cũng như từng bước pha cụ thể ở các bài viết sau trên Quân Trà:

Tea blends là gì? Công thức pha tea blends đơn giản

Trà Darjeeling: trà đen nổi tiếng bậc nhất thế giới

Tìm hiểu trà sữa Masala Chai truyền thống của Ấn Độ

Trà thảo mộc (herbal tea) là gì? Thành phần và công dụng các loại trà thảo mộc

11 loại trà truyền thống của Hàn Quốc

8 loại trà ngon của Nhật Bản nổi tiếng trong trà đạo

Bột Matcha và Bột Trà xanh khác nhau thế nào?

Kombucha là gì? Cách pha trà kombucha đúng cách tốt cho sức khỏe

Trà Thiết Quan Âm – trà ô long trứ danh trong thập đại danh trà của Trung Quốc và Đài Loan

Thủy tiên trà, ‘tứ đại danh trà’ của Trung Quốc

Trà Shan Tuyết – Đệ nhất danh trà Việt

Trà Đen Sri Lanka và giống trà đen Ceylon nổi tiếng

Cách Pha Trà Ủ Lạnh Cold Brew

Đại Hồng Bào – Có gì trong thức trà đắt nhất thế giới

Trà Earl Grey (trà Bá Tước) là gì? Cách pha trà Earl Grey

Hồng trà là gì? Cách pha hồng trà

Trà đen là gì? Cách pha trà đen

Trà vàng (Hoàng trà) là gì? Cách pha trà vàng

Trà trắng (bạch trà) là gì? Cách pha trà trắng

Trà Ô Long là gì? Cách chế biến trà ô long

Phân loại trà xanh và cách pha chế trà xanh đúng cách

Hướng dẫn cách pha 7 loại trà phổ biến

Pu erh là trà gì? Giá trị của trà Phổ Nhĩ Pu Erh Tea

4.9/5 - (20 bình chọn)

Tác giả

  • Mai Chi

    Tôi là Mai Chi đến từ Quân Trà, với niềm đam mê bất tận về Trà, Gốm sứ thủ công và Ấm Tử Sa. Chúng tôi giới thiệu nhiều tác phẩm tử sa, gốm sứ cao cấp của các nghệ nhân nổi tiếng Trung Quốc được nhập khẩu phân phối độc quyền tại Việt nam. Chúng tôi cũng giới thiệu các loại danh trà nổi tiếng của Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam

Chia sẻ ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *