Bạn đã bao giờ có trải nghiệm chọn loại trà nổi tiếng (đôi khi là đắt tiền) rồi thử pha nó theo cách của bạn và nhận ra hương vị không còn ngon như bạn kỳ vọng? Nguyên nhân có thể do cách pha trà của bạn chưa đúng cách?! Chúng tôi có một số mẹo và thủ thuật để cải thiện hương vị trà, hãy cùng Quân Trà tìm hiểu nhé!
Hương vị quá yếu
1. Lá trà càng to thì thời gian ủ trà càng lâu
Lần sau, hãy thử bẻ nhỏ những lá trà lớn hơn một chút để dầu thoát ra ngoài, đồng thời giúp nước dễ dàng thấm vào lá trà hơn. Bạn sẽ có được một loại trà thơm ngon hơn nhiều.
2. Đôi khi trà bắt đầu mất vị nhanh hơn chúng ta mong muốn.
Nếu bạn nhận thấy trà của mình mất đi hương thơm thơm ngọt ngào chỉ sau vài lần pha đầu tiên, hãy thử tăng nhiệt độ nước lên một chút cho những lần pha tiếp theo.
3. Một số loại trà yêu cầu nhiệt độ pha cao hơn
Đôi khi khi chúng ta nếm trà ngay sau khi pha, chúng ta không thể cảm nhận được hương vị tinh tế của nó vì nước vẫn còn hơi nóng và vòm miệng của chúng ta không thể cảm nhận được sự tinh tế mà chúng ta khuyên bạn nên chờ đợi. Trước tiên để trà nguội một chút trong cốc – lý tưởng nhất là khoảng 70 độ C. Hãy thử thử nghiệm kỹ thuật này và xem liệu bạn có thể cảm nhận được một số hương vị tinh tế hơn không?!
4. Kiểm tra xem ấm / chén khải bạn đang sử dụng có quá nhỏ không?
Cho trà có lá lớn hơn có nhiều không gian để nở ra, đôi khi lá trà không giãn nở đủ để giải phóng toàn bộ hương vị của chúng vào trong nước và chúng ta chỉ còn lại một loại trà có phần nhạt nhẽo.
Trà đắng quá
1. Hãy thử giảm nhiệt độ nước xuống một chút
Giảm nhiệt độ nước trước khi pha trà cho đến khi bạn có được một tách trà vừa đủ hương vị và không còn vị chát. Mỗi loại trà thì cần cách pha khác nhau, về nhiệt độ pha trà thì hãy ghi nhớ bảng nhiệt độ pha trà đơn giản dạng inforgraphic của chúng tôi.
Một cách tốt khác để tránh vị đắng trong trà của bạn là pha trà ủ lạnh Cold Brew, để vị ngọt từ từ giải phóng và vị đắng khó chịu sẽ ở lại.
2. Hãy thử rót trà từ ấm / chén khải sang tống trà
Điều này không chỉ làm nguội trà mà còn giúp trà thở, vị đắng dịu đi và để lại cho bạn một ly trà ngọt hơn, thơm hơn! Vị đắng mà chúng ta cảm thấy trong trà là kết quả trực tiếp của polyphenol, hay còn gọi là tannin . Mặc dù chúng là một điều tốt nhưng nhìn chung, nhiệt độ nước nóng hơn làm cho chúng nổi bật hơn, trong khi nhiệt độ nước thấp hơn làm nổi bật các axit amin (những chất này tạo nên vị ngọt trong trà). Trong khi axit amin hòa tan ở 60 độ C thì tannin hòa tan ở 80 độ C.
Vì lý do này, chúng tôi thường không pha trà xanh ở nhiệt độ cao hơn 80 độ C và thường giữ nhiệt độ ở mức này để có được sự cân bằng hoàn hảo giữa các hương vị trong trà.
Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?
The very heart of your writing whilst appearing reasonable at first, did not settle properly with me after some time. Somewhere throughout the paragraphs you actually were able to make me a believer unfortunately just for a while. I still have got a problem with your leaps in logic and one would do nicely to help fill in those gaps. If you actually can accomplish that, I will certainly be fascinated.
أنابيب الألمنيوم في العراق يتفوق مصنع إيليت بايب في توفير أنابيب الألمنيوم عالية الجودة في العراق. معروفة بخفتها وخصائصها المقاومة للتآكل، تعد أنابيب الألمنيوم لدينا مثالية لمجموعة من التطبيقات، من البناء إلى النقل. تضمن طرق الإنتاج المتقدمة المستخدمة في مصنع إيليت بايب أن تكون أنابيب الألمنيوم لدينا قوية وموثوقة، تلبي متطلبات مختلف الصناعات. كاسم رائد في القطاع، تظل مصنع إيليت بايب مكرسة لتقديم منتجات متفوقة وخدمة استثنائية. لمزيد من التفاصيل حول أنابيب الألمنيوم لدينا، يرجى زيارة موقعنا الإلكتروني على ElitePipe Iraq.
Attractive portion of content. I simply stumbled upon your weblog and in accession capital to assert that I acquire actually enjoyed account your blog posts. Anyway I will be subscribing on your feeds or even I achievement you get right of entry to constantly quickly.
Well I sincerely liked studying it. This subject offered by you is very constructive for accurate planning.
This really answered my downside, thanks!
Magnificent website. A lot of useful info here. I’m sending it to a few friends ans also sharing in delicious. And of course, thanks for your sweat!
priligy for sale There were no significant differences between the placebo candesartan cilexetil and losartan treated groups in the frequency of adverse events
Hi! Do you know if they make any plugins to assist with Search Engine
Optimization? I’m trying to get my site to rank for some targeted keywords but I’m not seeing
very good success. If you know of any please share.
Thank you! You can read similar article here: Warm blankets
17 Continued medication use allows lidocaine and its major metabolites monoethylglycinexylidide MEGX and glycinexylidide GX to accumulate priligy over the counter usa
Is it their food?
sugar defender ingredients Uncovering Sugar Defender
has been a game-changer for me, as I have actually constantly been vigilant concerning handling my blood glucose degrees.
I currently really feel empowered and certain in my ability
to maintain healthy and balanced degrees, and my most recent medical examination have mirrored this progress.
Having a credible supplement to enhance my a massive resource
of comfort, and I’m genuinely thankful for the considerable
distinction Sugar Defender has made in my general health.
You have brought up a very good details , regards for the post.