TÀ XÙA Trà
XUẤT XỨ | Việt Nam |
---|---|
TRỌNG LƯỢNG | 100g |
HƯƠNG VỊ | Hương Khói, Ngọt Dịu, Chát Nhẹ |
SỬ DỤNG | Càng Để Lâu Càng Ngon |
SẢN XUẤT | 100% Organic |
Tà xùa trà có hương khói nhẹ quyện với vị ngọt dịu. Trà được làm từ nguyên liệu cây chè Shan Tuyết Cổ Thụ Tà Xùa trên 200 năm tuổi, sinh trưởng tự nhiên ở độ cao gần 2000m so với mực nước biển. Búp chè 1 tôm và 1 đến 2 lá non được người dân tộc H’Mông bản địa tuyển chọn và hái bằng tay.Trà pha được 8 lần nước, vị chát dịu, rất êm, ngọt hậu rất lâu, không đắng, gắt. Hương thơm tự nhiên. Nước trà màu vàng, trong, không đổi màu nước khi nguội. Rất phù hợp cho những người đang có gu uống đậm tập dần sang gu uống nhạt.
Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa (huyện Bắc Yên, Sơn La) đã không còn xa lạ với dân xê dịch những năm qua, được ví là vương quốc chè cổ thụ. Từ trung tâm huyện Bắc Yên, ngược hành trình lên vùng đại ngàn Tà Xùa. Nằm ở độ cao 1.600-1.800m so với mực nước biển, cánh rừng bản Bẹ, xã Tà Xùa xanh thẳm, xung quanh 4 mùa sương mây bao phủ. Hiện nay cánh rừng chè Shan tuyết cổ thụ ở đây rộng khoảng 40ha, với 1.560 gốc, trong đó có 200 cây thuộc vào loại lâu đời nhất – khoảng 300 năm đã được Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam xếp hạng “Cây di sản Việt Nam” cuối năm 2019. Chè luôn luôn được thu hái theo nguyên tắc 1 tôm – 1 lá hoặc 1 tôm – 2 lá, thời gian hái phải từ 5-8 giờ sáng hoặc sau 16 giờ chiều. Đây là những thời điểm mát mẻ, nhiều sương mù. Mỗi lần hái 5 – 6 kg búp chè loại 1 tôm 1 lá, sao bằng phương pháp thủ công trong chảo nóng mới cho ra 1kg chè khô
Xem chi tiết cách pha trà Shan Tuyết tại đây
Cam kết 100% Organic, không sử dụng hóa chất, không sử dụng hương liệu. Tất cả đều là hương vị tự nhiên do bàn tay khéo léo của nghệ nhân tạo thành.
Đặc biệt trà của Quân Trà không có thời hạn sử dụng, dù 1 năm hay 10 năm, lưu trữ càng lâu càng ngon và quý hơn!